Paper Story 28: Thực phẩm nên bọc giấy bạc hay giấy chống thấm dầu để nướng cho an toàn?

Thực phẩm bọc giấy bạc để nướng có an toàn?

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định mức tiêu thụ an toàn hàng ngày là 40 mg nhôm cho mỗi kilogram trọng lượng cơ thể, ví dụ đối với một người nặng 60 kg lượng tiêu thụ chấp nhận được là 2.400 mg. Nhưng hầu hết mọi người đều tiếp xúc và ăn nhiều hơn liều lượng an toàn hàng ngày được WHO quy định.
Giấy bạc bọc thực phẩm nướng có an toàn như chúng ta nghĩ?
Nhôm thường được tìm thấy trong ngô, phô mai vàng, muối, rau thơm, gia vị hay trà. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ nhà bếp, cũng như trong các tác nhân dược. Nhôm sunfat, một dẫn xuất của nhôm được sử dụng làm chất keo tụ trong quá trình lọc nước uống.
Các nhà khoa học đã chứng minh, việc tiếp xúc quá nhiều với nhôm có thể gây ra mối đe dọa sức khỏe với con người. Nghiên cứu của các nhà khoa học, cho thấy sự di chuyển của nhôm vào thực phẩm trong quá trình chúng ta nướng thịt cá, rau củ trong giấy bạc, cao hơn giới hạn cho phép do Tổ chức Y tế Thới giới đặt ra.
Giấy bạc bọc thực phẩm nướng có an toàn như chúng ta nghĩ?
Nhóm các nhà khoa học giải thích rằng “Nhôm có nhiều khả năng thấm vào thực phẩm, đặc biệt khi ta nướng rau, thịt trong giấy bạc. Bất cứ thứ gì có tính axit đều sẽ kích hoạt một quá trình đặc biệt mạnh mẽ làm hòa tan nhôm vào thực phẩm”. Vì vậy, chúng ta không nên gói thực phẩm trong giấy bạc quá lâu, do thức ăn có thời hạn sử dụng hay các chất trong nó có thể là tác nhân khiến nhôm ngấm vào thức ăn.
________________

Để cập nhật thêm thông tin về giấy thực phẩm không thấm dầu, quý khách vui lòng liên hệ
http://giaythucpham.vn/
Tel:         024.37172642
Mobile:  0903426662 - 0912379001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.