Paper story 21: Sử dụng giấy chống thấm dầu trong công thức làm món bánh bò trứ danh

Bánh bò thốt nốt nướng
Nguyên liệu cần có
- Bột gạo: 10g
- Nước cốt dừa: 200g
- Bột năng: 250g
- Trứng gà: 4 quả
- Men nở: ⅔ thìa
- Dầu dừa: 1 thìa canh
- Muối: ¼ thìa
- Đường thốt nốt: 130g
- Giấy chống thấm dầu


Thêm đường thốt nốt và trứng sẽ giúp món bánh ngon hơn

Bước 1: Ủ bột
Ủ bột là bước rất quan trọng trong làm bánh bò.
- Thái mỏng, giã nhỏ đường thốt nốt rồi cho vào nồi lớn. Thêm nước cốt dừa, muối vào và bật bếp, vặn lửa nhỏ khi đun. Bạn nhớ dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu tan ra. Khi thấy tất cả đã quyện thì tắt bếp.
- Cho bột năng, bột gạo, men nở vào bát rồi trộn đều.

- Kiểm tra phần nước đường và cốt dừa, khi thấy hỗn hợp còn ấm thì bạn cho phần bột vừa trộn vào. Khuấy đều để hỗn hợp tạo thành một khối. Tới khi bột mịn mượt là được.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột lại, ủ chừng 2 - 3 tiếng ở nhiệt độ thường.

Bước 2: Nướng bánh
- Bật lò nướng và để nhiệt độ chừng 180 độ C.
- Lấy khuôn ra rồi phết lên bề mặt một lớp dầu mỏng. Lót giấy chống thấm dầu xuống đáy khuôn sau đó khéo léo đổ phần bột bánh vào.
- Cho bột vào lò nướng, cài đặt nhiệt ở ngưỡng 170 - 175 độ C trong thời gian từ 40 - 45 phút.

Bước 3: Thành phẩm

Món bánh chín thơm, xốp mềm trông vô cùng ngon mắt
- Bánh chín, bạn nên để cho bánh nguội rồi mới mấy nó ra khỏi khuôn. Bánh bò nướng sẽ có màu nâu sẫm cực kỳ đẹp mắt.
- Bạn có thể thưởng thức cùng với nước cốt dừa thêm chút lạc rang giã nhuyễn và vừng rang để món bánh thêm hoàn hảo.

Bánh bò rễ tre từ bột mì

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh
- Cho vào tô lớn 3 quả trứng gà, 200g đường, 220ml sữa tươi, 40g bơ rồi dùng dụng cụ đánh đều lên. Chú ý, bơ rất khó tan vì thế bạn hãy đun chảy bơ trước sau đó mới cho vào hỗn hợp. Các bạn đừng quên chuẩn bị sẵn tờ giấy chống thấm dầu chuyên dụng FoodPaper.vn nhé.

Bước 2: Làm bột
- Lần lượt thêm vào bát phần bột mì, bột nở rồi trộn đều tay.
- Bổ sung vào đây 2 thìa dầu ăn, 1 ống vani, 1 chút muối sau đó trộn đều cho tới khi tạo được một hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bọc màng bọc thực phẩm lên miệng bát rồi ủ bột khoảng 8 tiếng.

4 cách làm bánh bò ngon, xốp, mềm chuẩn vị truyền thống, ai ăn cũng thích - 18

- Trong lúc chờ bột, bạn cho nước cốt dừa, đường vào nồi sạch, đun sôi với ngọn lửa nhỏ.
- Khi bột đã ủ xong, từ từ rót hỗn hợp cốt dừa vào và khuấy đều.
- Ủ bột tiếp trong khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ nữa là được.

Bước 3: Hấp bánh bò
- Bột đã ủ xong, bạn cho vào đây 2 thìa dầu ăn, phần vani còn lại và trộn đều lên.
- Thoa dầu ăn lên khuôn sau đó lót giấy nến bên dưới rồi đổ bột vào.
- Cho khay bánh đã đổ bột vào nồi hấp khoảng 30 phút thì kiểm tra xem bánh đã chín chưa rồi tắt bếp.

4 cách làm bánh bò ngon, xốp, mềm chuẩn vị truyền thống, ai ăn cũng thích - 19

Chú ý, để bánh chín đều và ngon bạn nên điều chỉnh ngọn lửa to và đậy nắp kín trong suốt thời gian hấp bánh.

Bước 4: Thưởng thức
- Bánh bò làm bằng bột mì trông không khác biệt gì so với bánh làm từ bột gạo.

4 cách làm bánh bò ngon, xốp, mềm chuẩn vị truyền thống, ai ăn cũng thích - 20

- Chiếc bánh nở tơi xốp, tỏa mùi thơm ngọt, béo ngậy đặc trưng của nước dừa, ai ăn cũng mê tơi.

4 cách làm bánh bò ngon, xốp, mềm chuẩn vị truyền thống, ai ăn cũng thích - 21

(Theo Hướng Cao)

Để cập nhật thêm thông tin về giấy thực phẩm không thấm dầu, quý khách vui lòng liên hệ
GiấyThựcPhẩm.vn
Tel:         024.37172642
Mobile:  0903426662 - 0912379001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.