Bánh sữa chua có nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, không cầu kì, ai cũng có thể làm được. Đặc biệt thích hợp cho những ai đang giảm cân mà vẫn thèm ăn bánh vì lượng Ca-lo không cao.
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
- 2 hộp sữa chua có đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 3 muỗng canh bột bắp (60g)
- 2 trứng gà
- Hạnh nhân, hạt bí, mè đen, vani, nước hoa cam
- Giấy chống thấm dầu
Cách làm bánh sữa chua
- Đánh 2 quả trứng gà với 2 hộp sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc cho đều rồi cho bột bắp vào khuấy cho đều hỗn hợp không cần đánh.
- Nếu không có bột bắp có thể dùng bột mì, bột năng, mỗi loại bột sẽ cho hương vị bánh khác nhau.
- Cho thêm vài giọt vani, nước hoa cam cho thơm (không có cũng được)
- Vò nhẹ 1 tờ giấy chống thấm dầu rồi lót giấy vào khuôn. Nên cắt giấy chống thấm dầu dài phủ khuôn để khi nướng nồi chiên không dầu giấy nó không bị bay dính vào mặt bánh.
- Hỗn hợp bột bên trên đem lượt qua rây cho mịn rồi cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Rồi rắc thêm hạnh nhân, hạt bí, mè đen tùy thích.
- Đem nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ trong 40 phút. Tuỳ nhiệt nồi chiên không dầu nên mọi người làm nóng trước 10 phút rồi mới bỏ vào nướng, lúc nướng thì nướng chừng 20 phút rồi xem bánh như thế nào rồi nướng tiếp
(Theo FB Trường Thọ)
Để cập nhật thêm thông tin về giấy thực phẩm không thấm dầu, quý khách vui lòng liên hệ
GiấyThựcPhẩm.vn
Tel: 024.37172642
Mobile: 0903426662