Paper story 1: Giấy chống thấm dầu Grease Proof được sản xuất như thế nào

Áp lực về biến đổi khí hậu yêu cầu con người phải sống có trách nhiệm hơn với môi trường. Việc tăng tính đa dụng của bao bì giấy nhằm giảm thiểu bao bì ny lông cùng nằm trong xu thế đó.

Trong việc đóng gói thực phẩm khô, bao bì giấy chiếm tới 30% thị phần đóng gói trên thế giới. Giấy bao gói mà tiếp xúc trực tiếp thực phẩm thường phải đáp ứng yêu cầu có độ bền cơ lý cao, ít thẩm thấu dầu mỡ và các chất lỏng khác. Trên thị trường, hiện có một số dòng giấy sau hay được sử dụng để đựng thực phẩm: giấy chống thấm dầu mỡ, giấy tráng nhôm, giấy kraft.

Giấy chống thấm dầu mỡ thường được sản xuất bằng phương pháp cơ học, không sử dụng phụ gia. Bột giấy được nghiền tới độ nghiền rất cao trước khi đem xeo, băng chuyền giấy khi xeo được ép và cán láng rất chặt để tạo nên khả năng chống thấm dầu mỡ. Phương pháp này tương tự như quy trình sản xuất giấy giả da gốc thực vật.

Ngoài phương pháp cơ học để tạo cho giấy có tính chống thấm dầu mỡ, người ta còn có thể sử dụng các phương pháp như:

  • sử dụng tinh bột, carboxymethyl cellulose (CMC), Polyvinyl alcohol (PVOH), các hợp chất của fluor cho tráng phủ bề mặt hoặc cho cả quá trình gia keo nội bộ và tráng phủ bề mặt; việc sử dụng các chất fluor trong sản xuất giấy bao gói thực phẩm được ưu tiên dùng hơn cả do chúng vừa có khả năng chống thấm dầu mỡ, chịu được nhiệt độ cao, không thôi nhiễm, an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể sử dụng gia keo nội bộ hoặc tráng phủ bề mặt trực tiếp trên dây chuyền xeo giấy;
  • tráng hoặc ghép 1 lớp màng mỏng PE hay PP lên trên bề mặt giấy tiếp xúc với thực phẩm;
  • xử lý bằng sáp nóng hoặc tráng/ghép một lớp nhôm mỏng lên bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.