Paper story 8: Dùng giấy chống thấm dầu trong làm bánh bông lan

Bánh bông lan là món bánh khá đơn giản, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu cũng làm được. Bạn chỉ cần sắm đủ nguyên liệu và có 1 chiếc nồi cơm điện, công thức chúng tôi sẽ gợi ý luôn đây! Nhỡ là chuẩn bị sẵn giấy chống thấm dầu mỡ nhé.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 1.

1. Đun chảy bơ.

Bạn cho 100gr cream cheese (kem phô mai) và 50gr bơ lạt vào chảo, đun chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, trộn hỗn hợp cream cheese và bơ lạt cùng 100ml whipping cream (kem tươi), 10gr đường bột. Chị em nhớ trộn kỹ và liên tục khoảng 2 phút cho các nguyên liệu tan hết và quện vào nhau nha!

2. Đánh trứng.

Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 3 quả trứng.

Cho phần lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp cream cheese đã trộn ở bước 1. Tiếp tục trộn đều.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 5.

Còn phần lòng trắng trứng, bạn dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông lên.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 6.

3. Trộn bột và nướng bánh.

Bạn cho 300gr bột mì vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng - cream cheese. Trộn đều rồi đổ bát lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát hỗn hợp bột mì vừa trộn. Tiếp tục trộn đều 1 lần nữa.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 8.

Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng nồi cơm điện hoặc lót giấy chống thấm dầu mỡ (*) vào đáy nồi và thành nồi. Sau đó, đổ cốt bánh đã trộn vào, dàn đều ra và bấm nút "Cook".

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 9.

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách chọc 1 que tăm vào bánh. Nếu que tăm không dính cốt bánh, nghĩa là bánh đã chín. Nếu que tăm vẫn còn dính cốt bánh, bạn hãy ấn nút "Cook" 1 lần nữa là được.

Giờ thì chỉ cần cắt nhỏ bánh là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, bánh vẫn giữ được độ mềm xốp, thơm ngậy mùi phô mai và kem cheese nên ăn bon miệng lắm luôn.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 10.

Lưu ý: Nếu bạn muốn món bánh bông lan phô mai này healthy hơn, hãy thay bột mì hoặc bột bắp thành bột mì nguyên cám. Thay đường bột bằng đường ăn kiêng. Ngoài ra, chị em cũng có thể cân nhắc bỏ cream cheese. Như vậy món bánh sẽ healthy hơn đó nha.

(*): Giấy chống thấm dầu mỡ là loại giấy thu được giản đơn bằng cách thanh lọc đặc biệt bột giấy (thường là bột ngâm bi-sulfat), các sợi giấy đã được cán nát và được thủy phân bằng cách đập, lâu dài trong nước, thường có dạng trong mờ.
Chi tiết liên hệ giaythucpham.vn

Theo M. Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.